Tượng đài Bác Hồ - Di tích lịch sử nổi tiếng Cô Tô 

Là một quận đảo nhỏ tại tỉnh Quảng Ninh, những Cô Tô lại mang trong mình một nét đặc trưng riêng với vô vàn địa điểm tham quan nổi tiếng. Trong đó không thể không nhắc tới Tượng đài Bác Hồ đầy uy nghiêm và tự hào của người dân nơi đây. Tìm hiểu chi tiết hơn về di tích lịch sử này trong bài chia sẻ dưới đây. 

Đôi nét về Tượng đài Bác Hồ Cô Tô

bac_ho_tren_dao 

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 250km, Tượng đài Bác Hồ được xây dựng chính thức vào năm 1968, nhân dịp sinh nhật lần thứ 78 của Bác. Bức tượng được thực hiện bởi nhà điêu khắc nổi tiếng là Nguyễn Văn Quế cùng những đồng nghiệp của mình thực hiện. 

Đây là bức tượng duy nhất được Bác cho phép xây dựng khi còn sống nên có ý nghĩa vô cùng lớn lao với tất cả người dân trên cả nước nói chung và người dân huyện đảo Cô Tô nói riêng. 

Mỗi khi có dịp khách tham quan du lịch ghé thăm Cô Tô, mọi người dân đều gợi ý nhất định phải ghé thăm khu di tích lịch sử Tượng đài Bác Hồ đầu tiên. Thế mới thấy rằng, nơi đây niềm tự hào vô bờ của người dân mà không phải bất cứ điểm tham quan nào có được. 

Địa chỉ chi tiết và hướng dẫn di chuyển tới Tượng đài Bác Hồ

cot_co_tren_dao

Địa chỉ chi tiết 

Tượng đài Bác Hồ tọa lạc tại giữa mặt biển, phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, thuộc huyện đảo Cô Tô. Nơi đây có vị trí tối quan trọng về an ninh - quốc phòng của Việt Nam. 

Xung quanh khu du lịch đều được trồng rất nhiều các loại cây cối xanh mát, không khí trong lành và mát mẻ, giúp khách du lịch có thể tự do tham quan, vãn cảnh và tìm hiểu về lịch sử thú vị của vùng đất vô cùng tự hào. 

Hướng dẫn di chuyển 

Du khách lựa chọn kỳ nghỉ tại Cô Tô có thể dễ dàng tham quan di tích lịch sử Hồ Chí Minh bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe máy thuê, xe đạp, xe điện. Vì điểm tham quan nổi tiếng này nằm ngay khu vực trung tâm, bạn chỉ cần hỏi trực tiếp người dân là bất cứ ai cũng có thể chỉ bạn tới địa điểm này nhanh chóng. 

Ý nghĩa của tượng đài Bác Hồ Cô Tô 

bac_ho_tren_dao4

Nơi đầu tiên và duy nhất được Bác cho phép xây dựng tượng lúc sinh thời 

Vào ngày 9/5/1961, Bác Hồ lần đầu tiên đặt chân tới quần đảo Cô Tô để thăm quan đảo cũng như dặn dò đồng bào và các chiến sĩ tại đây. Người mong rằng người dân và chiến sĩ tại đây luôn đoàn kết, cố gắng tiến bộ vì Đảng và Chính Phủ vẫn luôn quan tâm sát sao và tận tâm. 

Do sự yêu mến và kính trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, nên quân và dân trên đảo Cô Tô đã bày tỏ mong muốn xin dựng tượng của Bác trên đảo, để lấy đó là nguồn động viên lớn mỗi khi nhìn thấy hình ảnh của Người. Công trình đã chính thức được khánh thành vào ngày 22/5/1968. 

Bức tượng có chiều cao 4.5m, tính cả bệ là 9m, cách bờ biển 100m. Trước đó, bức tượng được làm bằng chất lượng thạch cao, sau đó vào năm 1996 nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, bức tượng đã được thay bằng đá granit. Trải qua biết bao khoảng thời gian thăng trầm, Tượng đài Bác Hồ vẫn là một biểu tượng có quy mô đẹp và lớn nhất khu vực Đông Bắc của cả nước. 

Nơi ghi dấu chân và hơi ấm của vị lãnh tụ đáng kính 

Thời gian vẫn chảy trôi, kể từ ngày tượng đài được xây dựng, người dân và chiến sĩ tại đảo hết thế hệ này tới thế hệ sau vẫn luôn mang trong mình lòng kính yêu và niềm tự hào vô bờ như hình ảnh Người vẫn còn mãi nơi đây. 

Dấu chân của Bác vẫn như in đậm trong từng góc nhỏ của mảnh đất Cô Tô như: cánh đồng muối của bà con, bờ ruộng khoai hay những nơi Bác dừng lại hỏi thăm bà con, khu nhà lưu niệm nơi bác gặp gỡ trò chuyện với nhân dân, cán bộ huyện đảo. Tất cả những hình ảnh ấm áp đó như khẳng định niềm tự hào, tin yêu mãnh liệt của người dân nơi huyện đảo xa xôi với Bác. 

Một số địa điểm lưu trú gần khu tượng đài Bác Hồ 

Khách sạn Green Cô Tô 

    Địa chỉ: 12 Vũ Văn Hiếu, Bãi Biển Tình Yêu, Cô Tô, Quảng Ninh

Khách sạn Goden Cô Tô 

  • Địa chỉ: 124 nguyễn du, Khu 2, Cô Tô, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: Từ 1.000.000vnđ/đêm

Khách sạn Thái Hà Cô Tô sở hữu vị trí đắc địa

  • Địa chỉ: Khu 3, Cô Tô, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: Từ 900.000 vnđ/đêm

Khách sạn Tuấn Vũ 

  • Địa chỉ: Khu 4, Cô Tô, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: Từ 1.250.000vnđ/đêm

Khách sạn Hoàng Trung Cô Tô

  • Địa chỉ: Lê Lợi, Khu 3, Cô Tô, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: Từ 1.000.000 vnđ/đêm

Tượng đài Bác Hồ là niềm tự hào vô bờ của bất cứ người dân nào trên đảo Cô Tô. Đây chính là lời nhắc nhớ về niềm tin và sự đoàn kết mà Người từng căn dặn để từ đó mỗi chiến sĩ, người dân trên đảo luôn gắng sức lao động, chắc tay súng để quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. 


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

GREEN COTO HOTEL


Quản lý:  Mr Mạnh Mobile & ZALO: 0904 099 399  Email: greencoto@gmail.com

Thông tin chuyển khoản: Trần Đức Mạnh

agribankvcb

Tại Ngân hàng  Agribank Cô Tô - Quảng Ninh STK: 8013205010158 

Tại ngân hàng VietCombank PGD Trần Quang Khải - Hà Nội STK: 0011001099374