Ngày 09/03/2023
 
 

 

Những ngày qua, trên vùng biển Cô Tô xuất hiện đàn chim Hải Âu từ khắp nơi bay về tạo nên hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Đây  là tín hiệu đáng mừng cho thấy hệ sinh thái biển Cô Tô ngày càng đa dạng và phong phú.

Được biết trong khoảng tháng hai, tháng ba trở đi là thời tiết nắng ấm dần lên, các loài sinh vật biển như cá, tôm,… nổi lên gần mặt nước để có thời gian thích nghi với môi trường sống và sự thay đổi nhiệt độ của vùng nước khiến loài Hải âu tụ tập về tìm thức ăn. Chúng bay thành đàn trên mặt biển tạo ra một cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ. Hải âu là một trong những loài chim biển đặc biệt. Chúng có nhiều loại khác nhau, phân bố ở khắp các vùng biển, đảo trên thế giới. Môi trường sống của chúng hầu hết đều trên mặt nước biển. Ngoài đặc tính săn mồi trên mặt nước, hải âu được biết tới là loài động vật có thể bay hàng chục ngàn cây số (tương đương các loại máy bay hiện đại) mà không cần nghỉ ngơi. Những đợt di cư của một số loài hải âu có chiều dài lên tới nửa vòng trái đất. 

Việc xuất hiện đàn chim Hải âu tại vùng biển huyện Cô Tô cho thấy môi trường biển của huyện Cô Tô đảm bảo cho các loài sinh vật biển sinh sôi, phát triển. Qua đó, việc phục hồi và quản lý tốt môi trường biển sẽ thu hút nhiều loài sinh vật biển đến với vùng biển Cô Tô, góp phần đa dạng hệ sinh thái biển đồng thời tạo ra những sản phẩm mới cho hoạt động du lịch trong tương lai…

Nguồn video: Tuấn Dũng

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

GREEN COTO HOTEL


Quản lý:  Mr Mạnh Mobile & ZALO: 0904 099 399  Email: greencoto@gmail.com

Thông tin chuyển khoản: Trần Đức Mạnh

agribankvcb

Tại Ngân hàng  Agribank Cô Tô - Quảng Ninh STK: 8013205010158 

Tại ngân hàng VietCombank PGD Trần Quang Khải - Hà Nội STK: 0011001099374